Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018 21:14

LÀM SAO ĐỂ AN TÂM MUA SẮM NÓI CHUNG VÀ MUA KÍNH MẮT HÀNG HIỆU NÓI RIÊNG?.

Written by super-user
Rate this item
(1 Vote)
Kinh nghiệm mua kính mát hàng hiệu

LÀM SAO ĐỂ AM TÂM MUA SẮM NÓI CHUNG VÀ MUA KÍNH MẮT HÀNG HIỆU NÓI RIÊNG.?

    Bạn là Thượng đế, bạn mua bất cứ sản phẩm nào dù là chiếc kẹo giá trị vài ngàn đồng đến những chiếc kính hàng hiệu đăt tiền thì bạn đã phải trả tiền thuế, ít nhất là 10% thuế VAT và cùng các loại thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và phí các loại khác. Giá trị 10% tiền thuế là rất lớn mà bạn đã đóng góp, đáng lẽ ra đương nhiên bạn phải nhận được sự  bảo vệ của cơ quan chức năng trước thực phẩm bẩn, hàng nhái, hàng giả, hàng fake hàng hóa không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng hóa trốn thuế,.... Rất tiếc ở Việt Nam bạn không được hưởng quyền đương nhiên đó. 

   Bạn đã chi trả cho sản phẩm mà bạn mua thì đương nhiên bạn phải được quyền tận hưởng thú vui mua sắm, tối thiểu bạn phải được hưởng sự AN TOÀN, AN TÂM với sản phẩm mà mình đã chi trả.

Vậy làm thế nào để bạn được AN TÂM khi mua sắm sản phẩm kính mắt, kính râm hay gọng kính hàng hiệu? 

NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI ?

 

1; Bạn không cần phải trở thành người tiêu dùng thông thái và càng không thể trở thành người tiêu dùng thông thái. Bạn giỏi chuyên môn trong lĩnh vực, nghề nghiệp của bạn để thành đạt trong công việc, cuộc sống đã là sự nỗ lực không ngừng. Vì vậy bạn không thể giỏi trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề từ xe cộ, đồ điện tử, đồng hồ cho đến kính mát thời trang.......

     2; Làm thế nào để phân biệt kính mắt chính hãng và kính mắt hàn nhái hàng giả, hàng fake?

     Ngay kể cả thợ kính nếu không tiếp xúc với kính hàng hiệu thường xuyên và được training từ chính hãng thì cũng không thể phân biệt nổi đâu là kính mắt hàng chính hãng và đâu là kính mắt hàng nhái, hàng giả, hàng fake.

    Chẳng có bài viết nào từ chính hãng chỉ dẫn về cách phân biệt đâu là kính mắt hàng chính hãng và kính mắt hàng fake cả. Giữa kính mát hàng chính hãng và kính mát hàng rởm, hàng copy là cả một cuộc đua trường kỳ không ngừng nghỉ về kiểu dáng mẫu mã, công nghệ, chất liệu..... . Với kính thời trang mẫu mã thay đổi thường xuyên nên không thể có hướng dẫn nào cho tất cả các mẫu mã để phân biệt đâu là kính xịn và đâu là kính giả hay kính fake 1.

VẬY, ĐÂU LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ BẠN AN TÂM SẮM CHO MÌNH NHỮNG CHIẾC KÍNH HÀNG HIỆU CHÍNH HÃNG?

 

  1; Hãy chọn một cửa hàng lớn, có uy tín, có thương hiệu và kinh nghiệm lâu năm thì càng tốt. Họ sẽ không đánh đổi danh tiếng thương hiệu của mình với giá vài triệu đồng.

    2; Cửa hàng kính mắt lớn không phải là cửa hàng có mặt bằng rộng mà phải là cửa hàng có trưng bày nhiều mẫu mã hàng cao cấp, đắt tiền của các thương hiệu kính mắt hàng đầu thế giới. Nói chung phải là cửa hàng kính mát chuyên về hàng hiệu với mẫu mã, chủng loại lên đến cả nghìn mẫu.

   Đơn giản đó chính là những cửa hàng được ủy quyền trực tiếp từ chính hãng hoặc được chăm sóc từ nhà phân phối và bị kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, chủng loại. Thậm chí giá bán lẻ cũng được nhà phân phối kiểm soát hcặt chẽ, thống nhất. Chính sách bảo hành chính hãng ủy quyền và dịch vụ sau bán hàng...... Thậm chí vị trí cửa hàng, thiết kế nột thất, chuyên môn tay nghề..... cũng là một đòi hỏi gắt gao từ nhà sản xuất.

   Các thương hiệu thời trang xa xỉ luôn phải bỏ công sức, thời gian với chi phí rất lớn để bảo vệ danh tiếng của thương hiệu vì vậy lựa chọn nhà phân phối uy tín, đủ năng lực là yếu tố hàng đầu.

   Chỉ cần hai yêu tố trên là đủ để AN TÂM, nhưng ở Việt Nam với đặc thù, hãy yêu cầu thêm hai yêu cầu nữa từ cửa hàng.

A; Yêu cầu được trả lại hàng sau 03 ngày sử dụng.

   Với kính xịn, nếu bạn đã từng sài kính mắt hàng hiệu chính hãng bạn chỉ cần đeo từ 5 đến 10 phút là bạn phát hiện ra chất lượng của tròng kính có vấn đề. Nếu là lần đâu tiên bạn sài kính hàng hiệu, bạn cần thêm thời gian để trải nghiệm nhưng không quá một ngày sử dụng. Tròng kính có thể làm giống y hệt về màu sắc, chất liệu.... nhưng không thể làm giả về chất lượng quang học. Trên thế giới chỉ có không quá 05 nhà sản xuất tròng kính chất lượng cao cho tất cả các sản phẩm kính mắt  cao cấp của mọi thương hiệu. Những nhà sản xuất tròng kính này sản xuất gia công độc quyền theo màu sắc, chất liệu, kiểu dáng.... theo sự đặt hàng từ nhà thiết kế gọng kính.  

  Với tròng kính mát, tròng kính râm không chính hãng kể cả những hàng gọi là fake 1 bạn chỉ đeo 5 đến 10 phút là bạn thấy xốn mắt, nặng mắt, giãn đồng tử. Nặng hơn còn gây đỏ mắt do điều tiết. Không có cảm giác mát, dịu mắt. Không bị đột ngột thay đổi ánh sáng khi đeo vào và tháo ra. Màu sắc sau kính không bị thay đổi, vật không bị nhốm màu theo màu của mắt kính. 

B; Yêu cầu chế độ bảo hành chính hãng 1 đổi 1 sau 1 năm sử dụng.

   Với kính mắt kém chất lượng chỉ không quá 3 tháng sử dụng liên tục bạn sẽ thấy sự dơ rão, xộc xệch, gọng kính bị tã. Các kết cấu như ốc vít, bản lề, góc chịu lực bị biến dạng, lệch lạc, các khớp kính bị lỏng lẻo. Khi đeo kính không còn sự êm ái, chắc chắn trên khuôn mặt.

   Màu sắc, lớp mạ có thể không bị xuống màu nhưng chắc chắn độ bóng sẽ không còn. Kể cả độ bóng của lớp mạ cũng như độ bóng của chất liệu nhựa.

  Với kính mắt hàng hiệu ở Việt Nam luôn được bảo hành 1 đổi 1 trong một năm thậm chí còn hơn do sự hỗ trợ từ chính hãng cho thị trường Việt Nam.

   Hãy đảm bảo rằng cửa hàng cam kết đổi mới cho bạn khi bị lỗi về sản xuất, thiết kế, chất liệu như bong mối hàn, tróc lớp xi mạ, mất độ bóng của lớp mạ và kể cả mất độ bóng của chất liệu nhựa. Loang màu tròng kính và tròng kính bị xuống màu hoặc thay đổi màu sắc so với màu nguyên bản.    

          Bạn hoàn toàn an tâm trải nghiệm thú vui mua sắm và sở hữu kính mắt hàng hiệu như là bạn an tâm khi mua điện thoại, đồ điện tử... từ nhà phân phối chính hãng và siêu thị điện máy. 

Read 2069 times Last modified on Thứ ba, 04 Tháng 2 2020 09:21

Leave a comment

Cảm ơn bạn đã comment