0
0 ₫
Continue shopping
Total: 0 ₫
Chủ nhật, 04 Tháng 8 2019 18:01

Cách chọn size kính mắt đúng

Written by Super User
Rate this item
(1 Vote)
cách chọn size kính mắt cách chọn size kính mắt

Hướng dẫn về cách chọn size gọng cận. kính mắt

Bạn đang phân vân khi chọn size gọng cận?. Đặc biệt là lựa chọn size của kính râm cho phù hợp? Bạn không chắc chắn về size của kính mắt mà bạn cần?

Hãy tìm hiểu làm thế nào để đo kích thước gọng của kính mẳt của bạn.

Trước hết, vì kính mắt là đồ thời trang nên yếu tố lựa chọn phong cách thời trang luôn đặt lên trước tiên, sau đó là kiểu dáng gọng kính phù hợp với khuôn mặt “Kiểu dáng gọng kính nào là phù hợp nhất , xin tham khảo tại đây" , cuối cùng mới quan tâm đến size của kính mát.

Đối với gọng cận thì size của gọng kính là yếu tố cần phải chú trọng hơn. Và ở bài viết này áp dụng chính xác hơn cho việc chọn size của gọng cận, size của kính mát để lựa chọn chính xác hơn xin tham khảo cách chọn size kính mát “xin tham khảo tại đây"

Đọc thông số size gọng kính

1; Tìm hiểu các thông số ghi trên gọng kính

Hãy tìm bên mặt trong của càng kính hoặc ở sau cầu mũi, đôi khi được khắc ở sau ve mũi các thông số kiểu như 53 □ 17-140 đôi khi là 53-17 -140 đôi khi chỉ là 53 □ 17.

Các con số trên có thể hiểu như sau:

A Chiều rộng của mắt kính (53mm) là khoảng cách rộng nhất của chiều ngang tròng kính, chú ý chỉ là đo lòng trong của gọng kính, còn độ dầy của gọng kính ( Một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tổng thể của size của kính thì không bao gồm)

B; Chiều rộng của cầu mũi (17mm) là khoảng cách nối hai đầu của hai tròng kính phần cầu mũi. chiều rộng của cầu mũi giao động khoảng từ 14mm đến 24mm.

C; Chiều dài của càng kính (140) được tính từ khớp gối đến cuối của đuôi càng kính, tổng của chiều dài của càng kính (Bao gồm cả chiều dài của gối nếu có) thông thường là 135mm dành cho nữ và 140 đến 145 dành cho nam. Thực ra thông số chiều dài càng kính không quá quan trọng vì có thể nắn chỉnh thậm chí cắt bớt.

D; Là chiều cao của mắt kính tính phần cao nhất theo phương thẳng đứng của mắt kính.

G; Phần gối của gọng kính, đối với gọng kính thì không có qúa nhiều ảnh hưởng đến size của kính trừ những mẫu phá cách, tạo điểm nhấn cá tính thời trang. Nhưng gối kính lại rất quan trọng trong kính mát kính thời trang vì nó là điểm nhấn quan trọng để nhà thiết kế tạo dáng, tạo kiểu cho cặp kính mát vì vậy nó là một yếu tố quan trọng để lưu ý khi tính toán size kính mát.

2; Xem lại gọng kính cũ của bạn.

Sẽ là lý tưởng khi so sánh cặp gọng cận cũ phù hợp với khuôn mặt của bạn ngoài ra bạn có thể sử dụng gọng cận từ một người bạn xem nó có phù hợp với size của bạn không. Hãy tìm thông số size của gọng kính đó để so sánh với bộ gọng kính mà bạn sẽ chọn.

Đo size kính mát

3; Đo kích thước gọng kính bằng thước kẻ.

Nếu như bạn không thể tìm thấy bất cứ thông số kỹ thuật nào trên bộ gọng kính của bạn. Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tự đo bằng thước kẻ tính mm. Cũng đừng quá lo lắng về độ chính xác của phép đo, vì thực ra size kính tựu trung cũng chỉ là ba cỡ S cỡ nhỏ, M cỡ trung và L cỡ lớn.

Chọn size gọng kính phù hợp

4; Sử dụng thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng hoặc những thứ khác tương tự có một chiều rộng 54mm thẻ tín dụng thường có kích thước chính xác là dài 85.6mm và cao 53,98mm. Sử dụng chiều cao của thẻ để thao tác như hình.

Lấy bất cứ thẻ tín dụng hay thẻ ATM nào.

Đứng trước gương hoặc dùng điện thoại selfie.

Đặt 1 cạnh của thẻ tín dụng đúng giữa sống mũi và 1 cạnh thẻ dưới lông mày.

- Nếu cạnh ngoài của thẻ vượt ra khỏi đuôi mắt. Bạn có kích thước nhỏ, size S

- Nếu cạnh ngoài của thẻ chạm đúng đuôi mắt. Bạn có kích thước trung, size M

- Nếu cạnh ngoài của thẻ ở vị trí trong lòng mắt. Bạn có kích thước lớn, size L

Read 6914 times Last modified on Thứ bảy, 26 Tháng 12 2020 12:15

Leave a comment

Cảm ơn bạn đã comment