0
0 ₫
Continue shopping
Total: 0 ₫
Thứ năm, 26 Tháng 8 2021 00:29

Kính mắt xách tay và Kính mắt hàng công ty

Written by
Rate this item
(2 votes)
Kính xách tay Kính xách tay

Kính mắt là một sản phẩm đặc thù. Vừa là sản phẩm thời trang, vừa là sản phẩm kỹ thuật và vừa là sản phẩm y tế nhãn khoa.

Đó là lý do kính mắt hàng hiệu được sản xuất, phân phối, bảo hành bởi hệ thống kính mắt chuyên nghiệp khác hoàn toàn với các sản phẩm thời trang khác như quần áo, dầy dép….

Các thương hiệu thời trang như Gucci, Dior, Chanel, Armani…. Thường license (Cấp giấy phép nhượng quyền sử dụng thương hiệu) cho các nhà sản xuất, phân phối kính mắt cao cấp chuyên nghiệp.

Vì vậy mà các store, shop, showroom của các hãng thời trang như Gucci, Dior, Chanel, Armani…. Chỉ trưng bày số lượng rất ít mẫu mã kính mắt thương hiệu, đặc biệt là hầu như không có gọng kính.

Với các thương hiệu kính mắt cao cấp điều kiện để trở thành nhà phân phối chính hãng, đại lý ủy quyền là rất khắt khe, thử thách. Phải có tiềm lực về tài chính, có kinh nghiệm, tay nghề được đào tạo thường xuyên các kỹ thuật, công nghệ mới của ngành kính và quan trọng nhất phải đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo sự chính xác đúng kỹ thuật khi chỉnh sửa, mài lắp kính theo yêu cầu tiêu chuẩn của các thương hiệu cao cấp luxury.

Có những máy móc thiết bị trị giá hàng tỉ đồng chưa bao gồm chi phí bảo trì, vật tư tiêu hao và phí phần mềm hàng năm.

Kính mắt là sản phẩm phải cân chỉnh, mài lắp mới sử dụng được. Đặc biệt là phải bảo dưỡng, sửa chữa, chỉnh lệch, chỉnh rộng hẹp trong suốt quá trình sử dụng. Đó chính là những chi phí, những công việc mà các đại lý kính mắt chính hãng phải cam kết với nhà phân phối, nhà sản xuất.

Ngày nay, khi Việt Nam đã hội nhập hoàn toàn với thế giới, các sắc thuế nhập khẩu đã tiệm cận về không và đa phần đã miễn thuế nên giá kính mắt hàng hiệu cũng tiệm cận với thế giới đó là chưa kể chính sách kiểm soát giá toàn cầu từ nhà sản xuất. Thậm chí giá kính mắt chính hãng ở Việt Nam có phần nhiều ưu đãi hơn do các chi phí nhân công, cửa hàng, vận hành thấp hơn các nước phát triển.

Với lịch sử, kinh nghiệm hơn 40 năm nhập khẩu và phân phối mắt kính hàng hiệu tại Việt Nam nên đã có một uy tín vững chắc, một thị trường kính mắt cao cấp rộng lớn và quan trọng nhất là có một giới khách hàng sành điệu, hiểu biết và đầy kinh nghiệm sài kính mắt hàng hiệu.

Trên thế giới không có khái niệm “hàng xách tay” có chăng chỉ là ở số ít nước nghèo, lạc hậu, ít giao thương hội nhập với quốc tế.

- Kính mắt “xách tay” yên tâm là chính hãng? Liệu có hợp lý khi đặt niềm tin vào một cá nhân tay ngang và một tổ chức công ty kính mắt chuyên nghiệp hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của chính hãng? Tất nhiên trong môi trường kinh doanh thiếu sự quản lý chuyên nghiệp như ở Việt Nam cũng cần tham khảo “ Cách mua kính mắt hàng hiệu chính hãng"

- Ngay kể cả là tự ra nước ngoài và tự mua thì cũng là tự mình tước đi một giá trị rất quan trọng, đẳng cấp của người sài đồ hiệu ấy là những chăm sóc sau bán hàng, chỉnh sửa, mài lắp, bảo dưỡng, bảo hành ….. trừ khi bạn show được giấy mua hàng tại các tiệm trong hệ thống bảo hành toàn cầu.

- Kính mắt “xách tay” giá tốt hơn? Đến lúc này có thể trả lời là không thể giá tốt hơn khi mà kính mắt hàng công ty nhập khẩu thường là thuế xuất đã bằng không. Có chăng là những mẫu lỗi mốt, out stock được bán thanh lý giảm giá… Nhưng ngay cả chính sách giảm giá cũng được hãng áp dụng chính sách toàn cầu.

- Kính mắt “xách tay” mua từ các trang nước ngoài như Ebay hay Amazon… giá tốt hơn? Cũng khẳng định là không thể giá tốt hơn khi hàng về đến Việt Nam vì chi phí vận chuyển và thuế hàng phi mậu dịch luôn bị áp cao hơn và thủ tục Hải quan khó khăn hơn.

Cuối cùng để bảo vệ danh tiếng của thương hiệu, để bảo vệ những khách hàng danh giá, đẳng cấp của mình các thương hiệu kính mắt kiểm soát rất chặt chẽ những sản phẩm không chính thống, hàng ngoài luồng “xách tay” bằng các biện pháp kỹ thuật tương tự như với Iphone bẻ khóa (unlock).

Nên với kính mắt “xách tay” những rủi ro gẫy hỏng khi chỉnh sửa, mài lắp (thường rất hay xẩy ra) bạn không thể yêu cầu tiệm kính đền cho bạn được vì trách nhiệm bảo hành là từ nhà sản xuất. Trong khi nhà sản xuất, đại lý phân phối lại không khuyến khích, thậm chí ngăn cấm các cửa hàng kính mắt sửa chữa, nắn chỉnh hàng ngoài luồng, hàng “xách tay”.

Read 428 times Last modified on Thứ bảy, 20 Tháng 11 2021 08:50

Leave a comment

Cảm ơn bạn đã comment