Print this page
Thứ sáu, 25 Tháng 9 2015 15:19

Kiểu dáng gọng kính nào là phù hợp nhất với bạn?

Written by
Rate this item
(1 Vote)
Kiểu dáng gọng kính phù hợp với khuôn mặt Kiểu dáng gọng kính phù hợp với khuôn mặt chọn kính hợp khuôn mặt

Hầu hết mọi người đều có một suy nghĩ giống nhau là tìm kiếm một cặp kính sao cho vừa vặn và phù hợp nhất với khuôn mặt của mình, và thường họ đến cửa hàng để thử kính, đó là cách tốt nhất để chắc chắn rằng họ có thể chọn lựa một cặp kính vừa vặn và phù hợp với họ.

Nhưng người bán hàng có thể tư vấn cho họ về kiểu dáng, phong cách, thương hiệu, màu sắc để cho cặp kính được lựa chọn đó hoàn hảo hơn, phù hợp hơn, hợp mốt hơn. Trước tiên người bán hàng phải nắm được ba thông số căn bản sau:

1; Gọng kính phải cùng size với các thông số size của khuôn mặt.

2; Gọng kính phải kết hợp với sự tương phản của hình dạng khuôn mặt

3; Màu sắc nào là chuẩn và phù hợp với khuôn mặt khách hàng và những nét đặc trưng nhất của khách hàng.

Đa số các khuôn mặt đều có một sự kết hợp giữa những hình dạng và góc cạnh khác nhau, có vài hình dạng khuôn mặt tương tự như sau: khuôn mặt hình tròn, dài, hình trái xoan ( Oval), hình vuông chữ điền, khuôn mặt rộng ở dưới ( cằm bạnh). Đó là những thông tin quan trọng giúp bạn ngoài việc thử đeo để tìm kiếm một kiểu dáng phù hợp.

Khuôn mặt hình Trái xoan (oval)

Khuôn mặt trái xoan được xem như là lý tưởng cho hầu hết các loại gọng kính, một sự cân đối lý tưởng là cái cằm hơi hẹp hơn trán một chút cũng như gò má hơi cao một chút

• một phần của khuôn mặt nơi nó là phần rộng nhất của gọng kính cần phải đủ rộng để phù hợp với những thông số trong đo đạc (thị lực, PD.. vvv )

• Phải chắc chắn rằng khuôn mặt phải cân đối, tỉ lệ với gọng kính

• Phải chắc chắn rằng lông mày sẽ không tạo ra một nét biến dạng nào.

Khuôn mặt hình Tròn

Tốt. nếu như khuôn mặt khách hàng là tròn với một chi tiết nhỏ là một số góc cạnh, chắc chắn rằng bạn phải giữ tỉ lệ của chiều rộng và chiều dài.

• với khuôn mặt tròn bạn cần tư vấn một bộ gọng kính hơi có góc cạnh và hẹp điều đó sẽ giúp cho khuôn mặt trông dài hơn.

• Tốt nhất là tránh những kiểu gọng tròn.

• Chọn gọng tốt nhất là gọng có chiều rộng chứ không phải là gọng có chiều cao

Khuôn mặt vuông

Đây là khuôn mặt của những người có quai hàm mạnh mẽ, trán rộng, xương gò má rộng và cằm bạnh đó là những đặc điểm của một khuôn mặt vuông.

• Một gọng kính hẹp với những đường cong nhẹ sẽ giúp cho giảm thiểu sự vuông vức của khuôn mặt.

• Khung gọng tốt nhất là trông có bề ngang hơn.

• Những gọng kính có hình Oval là sự lựa chọn tốt.

Khuôn mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt thuôn là dài hơn vì vậy sự lựa chọn tốt nhất là gọng kính không dài rộng nhưng phải có tròng kính cao. Điều này sẽ giúp cho khuôn mặt ngắn hơn

• Tốt nhất là có nhiều chiều cao của gọng kính hơn, từ đỉnh tới đáy gọng.

• Phù hợp nhất để làm mềm khuôn mặt là những gọng kính tròn và sâu hơn.

• Cầu của gọng kính tốt nhất là rất thấp để giúp cho vùng mũi trông ngắn hơn

Khuôn mặt hình tam giác ngược

Hình dạng này có một cái trán rất rộng và gò má cao. Mặt hẹo lại dần dần tới cằm.

• Những gọng phải thêm bề rộng che lấp hàng lông mày để bù lại cái cằm hẹp. những kiểu gọng có màu nhẹ và loại không gọng là rất có hiệu quả.

• Thử những bộ gọng có phần đáy rộng hơn

• Những sự lựa chọn khác gồm: Phi công aviator (xéo), hình con bướm hay kiểu hình tam giác lùn; Những bộ gọng có kiểu tròn ở trên và vuông ở phần dưới cũng là một sự lựa chọn tốt.

Khuôn mặt hình tam giác xuôi

Mặt tam giác này có một cái trán hẹp và mở rộng tại má và vùng cằm. Để thêm chiều rộng và làm tăng thêm khoảng hẹp của mặt, thử những bộ gọng kính rộng vành và đuợc nhấn bởi màu sắc hay hoạ tiết trên phần nửa đỉnh. Hay kiểu dáng mắt mèo.

Khuôn mặt góc cạnh, hình thoi

Những mặt hình thoi hẹp tại quai hàm và gò má thường cao một cách bất thường. Đây là hình khuôn mặt hiếm gặp nhất. Để làm nổi bật đôi mắt đồng thời giảm tối thiểu độ cao của gò má nên thử những gọng kính có hoạ tiết hoặc phần khung gần lông mày được thiết kế đặc biệt. Hoặc cũng có thể thử loại không gọng hay hình oval hoặc kiểu mắt mèo

Phân tích lựa chọn màu đúng

1. Đa số mọi người trang điểm có màu ấm hay theo ngẫu hứng.

2. Tốt nhất để chọn màu sắc là hỏi khách hàng xem gam màu trang điểm của họ

3. Cách tốt nhất để xác định bảng màu chủ đạo là để ý tới màu da, màu mắt và màu tóc.

Màu da

Màu da là yếu tố chính và đầu tiên để tư vấn về màu sắc, màu da có thể rơi vào một trong hai kiểu dó là màu ấm và màu được trang điểm theo ngẫu hứng. Màu ấm là nước da được trang điểm với gam màu hồng đỏ và màu kem. Trang điểm theo ngẫu hứng thường dùng gam màu xanh hay hơi đỏ. Màu Ôliu là một phân loại tốt nhất có thể trộn cả hai loại da ấm và theo ngẫy hứng. Màu Mắt

Những màu của mắt là yếu tố thứ 2 để lựa chọn màu sắc, Với những người có đôi mắt xanh sẽ phù hợp với gam màu xanh hay xám, đôi khi có thể là màu tím. Trong khi màu mắt nâu lại phù hợp với màu nâu nhạt tới màu đen mạnh mẽ.

Màu tóch

Màu tóc là một yếu tố khác để lựa chọn màu sắc của kính để phù hợp với khách hàng. Hầu hết là lựa chọn với cùng một màu sắc với màu tóc. Những màu theo ngẫu hứng tới màu xanh, đen, trắng, nâu, xanh lá cây. Cho gam màu nóng là màu vàng, ánh vàng, nâu vàng, cam, hơi đỏ.

Màu sắc của gọng kính

Giờ bạn đã biết những màu nào để lựa chọn để phù hợp với khách hàng. Dưới đây là một sự tóm lược:

Cho gam nóng:

Màu vàng, cam, đỏ, xanh, nâu sậm( camel) màu kaki, đồi mồi, ánh vàng, nâu tươi (Havana), ngọc lam, vàng rơm, những màu trong suốt và những màu mềm.

Cho gam màu ngẫu hứng. Đó là màu xanh, đen, trắng, nâu, xanh lá, trắng bạc, màu hợp kim, màu hồng (Palladium) rượu nho (Bordeaux) và màu đồng thiếc

Read 14965 times Last modified on Thứ tư, 22 Tháng 1 2020 17:55